Nghi vấn giả mạo chữ ký thứ trưởng Bộ tài nguyện và môi trường

Chủ một cơ sở chăn nuôi ở nhờ người lo thủ tục bảo vệ môi trường với giá 15 triệu đồng, nhưng không ngờ nhận được bộ hồ sơ giả.

Ngày 20/1, ông Trương Công Đại, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bắc Giang, đã ký công văn gửi Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Bắc Giang) đề nghị xác minh, làm rõ nghi vấn có người làm giả hồ sơ, con dấu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, giả chữ ký của ông Nguyễn Thái Lai, .

Trước đó, qua kiểm tra hồ sơ quan trắc môi trường tại cơ sở chăn nuôi do ông Phan Anh Đức (ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) làm chủ, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh đã nghi vấn hồ sơ, giấy tờ bị làm giả.

Hai anh em giả công an lừa đảo 200 triệu đồng

Tú mạo nhận công tác tại Cục An ninh, Bộ Công an, cấp bậc thiếu tá, chức vụ phó phòng, quản lý địa bàn ở một số nước. Còn Tuấn là cảnh sát kinh tế và có một suất lao động sang Anh.

Chủ cơ sở cho hay có nhờ một người đàn ông (hiện chưa xác định được lai lịch) lo giúp hồ sơ với tiền công 15 triệu đồng. Người này được cho đã làm giả hồ sơ, con dấu, chữ ký của thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, dễ dàng lừa tiền chủ cơ sở.

Ông Đại đánh giá kẻ làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan Nhà nước khá chuyên nghiệp, bởi UBND phường Lê Lợi, TP Bắc Giang từng công chứng bản sao bộ hồ sơ này nhưng không phát hiện bị làm giả.

Việt Đức

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>