Giã Mạo chữ ký của học viên, giáo viên và trường rút 3 tỷ đồng

Bà Hoa giả chữ ký của nhiều các lớp trung cấp chính trị, giáo viên chủ nhiệm các lớp và chủ tài khoản của trường rút gần 3 tỷ đồng.

Chiều 25/8, ông Nguyễn Hồng Vân, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Yên, cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm tại Trường Chính trị Phú Yên cho Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Kết quả kiểm tra ban đầu của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Yên cho thấy, từ năm 2008 đến tháng 6/2015, bà Trịnh Thị Hoa (thủ quỹ Trường Chính trị Phú Yên) đã thông đồng với kế toán của trường là bà Vũ Thị Kim Hoa lập chứng từ khống, giả chữ ký của nhiều học viên các lớp trung cấp chính trị đang học tại trường, giả chữ ký của giáo viên chủ nhiệm các lớp và giả chữ ký chủ tài khoản của trường để rút gần 3 tỷ đồng chia nhau .

Ngoài ra, thủ quỹ Hoa còn chiếm dụng hơn 500 triệu đồng học phí của học viên các lớp cao cấp lý luận chính trị.

Một nguồn tin cho biết, hiện hai bà này đã bị tạm đình chỉ công tác. Theo ông Vân, hiện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Yên đang tiếp tục làm rõ vi phạm để xử lý về mặt đảng đối với những người liên quan. Sau khi xác định mức độ vi phạm sẽ xem xét trách nhiệm của cấp quản lý để kiến nghị xử lý cụ thể.

Theo Tấn Lộc/Pháp luật TP HCM

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>