Giả chữ ký lãnh đạo bộ lừa người đi Hàn Quốc lao động

Theo Cục Quản lý Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), lợi dụng mong muốn đi Hàn Quốc làm việc của nhiều , gần đây một số cò mồi, môi giới đã lừa đảo, thu tiền bất chính.

Những cò mồi này thường đưa những thông tin không chính xác, hứa hẹn có thể giúp đỡ người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc qua những kênh khác nhau. Thậm chí, có người giả mạo hợp đồng, con dấu và chữ ký của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH để lừa đảo số tiền lớn của người lao động.

Vì vậy, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu các thông tin, chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc hiện nay.

Đồng thời, cảnh giác trước tất cả những thông tin, lời mời, hứa hẹn giúp đỡ đi làm việc tại Hàn Quốc và liên hệ các cơ quan chức năng để kiểm chứng. Ngoài ra, tố giác với cơ quan chức năng để phối hợp xử lý khi phát hiện những trường hợp lừa đảo.

Hiện, người lao động Việt Nam có thể đi làm việc tại Hàn Quốc thông qua 3 kênh chính thức: Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS); chương trình đưa lao động sang Hàn Quốc làm thuyền viên tàu cá; đưa lao động trình độ cao sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình thẻ vàng (visa E7).

Theo Lê Hữu Việt/Tiền Phong

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>