Giả chữ ký, con dấu của lãnh đạo cao cấp để lừa gần trăm tỷ

Làm giả những bộ hồ sơ, giấy tờ giả có con dấu và chữ ký của một cán bộ cao cấp của Chính phủ, Quyết và Thực đã , chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng của các doanh nghiệp.

Theo tài liệu điều tra, Trần Ngọc Quyết (61 tuổi, ở Nghĩa Hưng, Nam Định) đã cấu kết với Phan Ngọc Thực (43 tuổi, ở Quản Bạ, Hà Giang) – giám đốc một công ty tư nhân để thực hiện nhiều vụ lừa đảo.

Quyết
Quyết tự giới thiệu là Trưởng ban dự án Chính phủ.

Họ thống nhất làm giả Giấy chứng nhận cán bộ quản lý dự án, giả hồ sơ tài liệu về việc thành lập ban quản lý dự án an sinh xã hội, một cán bộ cao cấp của Chính phủ.

Theo phân công, Thực được giao nhiệm vụ khảo sát, tìm hiểu các dự án đang cần huy động vốn để cùng Quyết lập kế hoạch lừa. Cặp đôi này tìm mua 4 chiếc xe ôtô đeo biển kiểm soát 80B để thuận lợi trong việc đi lại.

Tìm gặp nhiều chủ đầu tư, nhà thầu các dự án lớn, Quyết giới thiệu là trưởng ban dự án của Chính phủ, còn Thực là cấp dưới. Người đàn ông 61 tuổi khoe có thẩm quyền phê duyệt dự án và trình một lãnh đạo cao cấp của Chính phủ để ký giải ngân vốn vay quốc tế.

Bộ đôi này còn gợi ý, nếu ai có tiền “bôi trơn” sẽ được đẩy nhanh thủ tục giải ngân. Với nhiều tài liệu, giấy tờ làm giả tinh vi, họ được cho đã lừa đảo trót lọt gần 100 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp.

Qua điều tra, Công an quận đã thu hồi 2 xe ôtô biển công, nhiều máy móc, thiết bị dùng vào việc in ấn giấy tờ giả, dấu giả, các tài liệu giả liên quan đến 35 dự án trên toàn quốc.

Việt Đức

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>